คุณมาริสา แซ่ล้อ คนไทยในประเทศเกาหลี
" “คือถ้าทำเรื่องเองแล้วกู้ไม่ได้ ก็ต้องเสียทั้งค่าเดินทาง เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แต่พอมีโครงการนี้ขึ้นมาทำให้เรามีความสะดวกมากขึ้น ช่วยได้มากเลยค่ะ” "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในประเทศไทยคะ

C : เพราะว่าพี่ก็ทำงานอยู่ต่างประเทศตลอดแล้วพอเราอยากจะผ่อนกู้กับแบงค์ปกติเนี่ยมันค่อนข้างจะยุ่งยากพี่ก็อยากจะสร้างบ้านสักหลังให้คุณแม่ได้อาศัยอยู่ด้วย

S : เคยดำเนินการขอสินเชื่อด้วยตัวเองมาก่อนรึเปล่าคะ

C : ไม่เคยเลยค่ะ ที่นี่เป็นที่แรกเลยค่ะพี่เสิร์ชหาในอินเตอร์เน็ตแล้วเจอพอดี

S : มีความกังวลใจ อะไรในการดำเนินเรื่องครั้งนี้ไหมคะ

C : กังวลใจพี่จะไม่ได้กังวลเกี่ยวกับแบงค์หรือโครงการ พี่จะค่อนข้างกังวลใจเกี่ยวกับตัวพี่เองมากกว่า เพราะความรู้เกี่ยวกับการกู้เรื่องเอกสารอะไรต่างๆ พี่ไม่ค่อยรู้ค่ะแล้วอีกอย่างคือพี่ไม่ได้อยู่ในเมืองไทยด้วย การที่เราจะมอบอำนาจให้ใครใครดูแลมันก็ค่อนข้างลำบากอ่ะค่ะ ติดตรงนี้มากกว่า

S : คุณมาริสาคิดว่าโครงการเราช่วยเหลือได้มากน้อยแค่ไหนคะ

C : ช่วยได้มากนะคะ คือสำหรับคนที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองแล้วถ้าเราทำเรื่องกับธนาคารปกติโอกาสที่เราจะได้กู้มันน้อยมากอ่ะค่ะ คือถ้าทำเรื่องเองแล้วกู้ไม่ได้ ก็ต้องเสียทั้งค่าเดินทาง เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา แต่พอมีโครงการนี้ขึ้นมาทำให้เรามีความสะดวกมากขึ้น ช่วยได้มากเลยค่ะ ถือว่ามีประโยชน์กับคนที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ

S : ช่วยเล่าถึงความประทับใจกับโครงการเราหน่อยได้ไหมคะ

C : การดิวงานอ่ะค่ะ การให้คำปรึกษาตัวพี่เองคือเพิ่งเป็นการขอกู้ครั้งแรก อะไรที่พี่ไม่เข้าใจแล้วถามก็จะได้คำตอบในการให้ข้อมูลเพิ่มเติม ให้ความรู้สึกเหมือนเพื่อนกันมากกว่าเลยทำให้พี่เรารู้สึกว่า ไม่กดดัน ไม่เกร็ง

S : ทางโครงการของเรามีบริการตรวจสอบวงเงินก่อนการกู้จริง คุณมาริสาคิดว่าดีไหมคะ

C : พี่คิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีนะคะ เพราะบางทีคือเราเสียเวลาทำเรื่องไปครึ่งนึงแล้วแต่เราไม่สามารถที่จะกู้ได้ คือการที่ธนาคารประเมินแล้วส่วนหนึ่ง/โครงการประเมินแล้วส่วนหนึ่งว่าทำเรื่องกู้ได้ มีเปอร์เซ็นที่จะกู้ได้ ทำให้เรารู้ว่าต้องเตรียมดำเนินการต่อไปอะไรบ้าง

S : วันนี้คุณมาริสา มีบ้านตามที่ฝันไว้แล้ว รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

C : ดีใจค่ะ จริงๆกว่าที่เราจะได้รับการอนุมัติมันก็ใช้เวลาพอสมควรอ่ะนะคะ เพราะว่าด้านเอกสารบ้าง การติดต่อสื่อสารด้วยพี่ก็มีดรอปไปช่วงนึงด้วย ดีค่ะ ดีใจมากที่จะได้บ้านแล้ว

S : ช่วยฝากถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยหน่อยได้ไหมคะ

 

C :  จริงๆแล้วเพื่อนๆที่ทำงานในบริษัทที่พี่ทำงานอยู่ เค้าเห็นพี่ทำเรื่องกับโครงการตรงนี้แล้วพี่ทำเรื่องผ่านกู้ผ่านกู้ได้เค้าก็มีความสนใจที่ว่าอยากจะทำเรื่องเค้าก็มีขอนามบัตรไปอ่ะนะคะ ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากเลย 

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :