คุณกันยา บุญปลื้ม คนไทยในประเทศนอร์เวย์
" “ก็เคยขอที่อื่นนะคะ แต่ก็ไม่ได้เยอะเหมือนที่ดำเนินการกับบริษัทค่ะ เพราะว่าเค้าให้แค่ 50% คือถ้าทรัพย์ใหม่ก็จะได้เยอะแต่ที่นี่มือสองก็ให้ถึง 80-85% ค่อนข้างพอใจเลยค่ะ” "

S : ทำไมถึงอยากมีบ้านในเมืองไทยคะ

C : คิดว่าต่อไปในอนาคตก็อยากย้ายกลับมาอยู่ที่เมืองไทยค่ะ

S : เคยดำเนินการขอสินเชื่อด้วยตัวเองมาก่อนหรือเปล่าคะ

C : ก็เคยขอที่อื่นนะคะ แต่ก็ไม่ได้เยอะเหมือนที่ดำเนินการกับโครงการค่ะ เพราะว่าเค้าให้แค่ 50% คือถ้าทรัพย์ใหม่ก็จะได้เยอะแต่ที่นี่มือสองก็ให้ถึง 80-85% ค่อนข้างพอใจเลยค่ะ เพราะก็ตั้งใจไว้ว่าจะต้องจ่ายส่วนต่างเองประมาณนี้

S : มีความกังวลใจอะไรไหมคะ ในการดำเนินการขอสินเชื่อครั้งนี้

C : กังวลไหมก็ คิดแค่เรื่องเอกสารอ่ะค่ะว่าเอกสารที่เจ้าหน้าที่ขอจะมีครบไหม แต่ไม่กังวลอ่ะค่ะเพราะเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลชัดเจนดีมาก

S : คิดว่าโครงการของเราช่วยได้มากน้อยแค่ไหนคะ

C : คือโครงการช่วยได้มากเลยค่ะ เราแค่ต้องเตรียมเอกสารหาเอกสารให้เจ้าหน้าที่ก็แค่นั้นเองค่ะ นอกนั้นก็เจ้าหน้าที่จัดแจงให้แบบเป็นระบบมาก

S : ในส่วนของงานนิติกรรม เนื่องจากพี่อยู่ต่างประเทศจะต้องมาเซ็นสัญญาซื้อขายเองกังวลไหมคะ

C : เจ้าหน้าที่ละเอียดดีค่ะ ตรงไหนที่เราไม่เข้าใจ เจ้าหน้าที่เค้าจะให้ความกระจ่างเราอ่ะค่ะช่วยให้เรารู้อะไรได้เยอะอ่ะค่ะตรงนี้ อะไรที่เราไม่เคยได้รู้ก็ได้เรียนรู่อ่ะค่ะ

S : ช่วยเล่าถึงความประทับใจกับโครงการของเราหน่อยได้ไหมคะ

C : ประทับใจตั้งแต่โทรติดต่อเข้าไปครั้งแรกแล้วค่ะ ก็คือเจ้าหน้าที่ก็รีบติดต่อกลับเลย เค้าแนะนำตรงที่ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง เจ้าหน้าที่จะบอกเป็นขั้นตอนว่าเราต้องทำยังไงบ้าง

S : ทางเราจะมีการตรวจสอบวงเงินก่อนการกู้จริง คิดว่าในส่วนของตรงนี้ดีไหมคะ

C : ตรงนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ เพราะว่าทำให้เรารู้ว่าเงินเดือนเราประมาณนี้ เราหักค้าใช้จ่ายแล้วเหลือเท่าไหร่มันทำให้เราแพลนได้ว่าเราจะได้วงเงินประมาณเท่าไหร่ สำหรับเงินเดือนที่เราทำงานตอนนี้อ่ะนะคะก็คือดีสุดๆอ่ะค่ะ


 

S : ช่วยเล่าถึงบริการของฝ่าย property service ได้ไหมคะ

C : ก็คือพี่ไม่ได้ดูทรัพย์มาก่อน พี่ไม่ได้อยู่ในไทยแล้วก็ไม่ได้ให้ญาติหาให้อ่ะค่ะ ก็คือพี่หาทรัพย์ทางเน็ตเอาน่ะค่ะ ก็ได้เจ้าหน้าที่ช่วยดูให้ ตอนแรกก็ยังสรุปไม่ได้ว่าจะซื้อที่ไหนจะกรุงเทพ หรือจะต่างจังหวัดที่อาศัยอยู่ ก็สรุปก็ได้ที่โคราชค่ะ

เจ้าหน้าที่ก็จัดแจงเรื่องต่างๆให้อ่ะค่ะ

S : อายุยังไม่เยอะเลย ทำไมถึงอยากมีบ้านแล้วคะ

C : การซื้อบ้านมันเป็นอะไรที่ต้องผ่อนระยะยาวอ่ะนะคะ 30ปีงี้อ่ะค่ะ คือถ้าเราเริ่มซื้อตั้งแต่อายุยังน้อยเราก็จะผ่อนหมดเร็วมากกว่าตอนที่เราเริ่มมีอายุ ก็ถือว่าน่าจะเริ่มตั้งแต่ตอนนี้อ่ะค่ะ

S : มีบ้านตามที่ฝันไว้แล้วรู้สึกยังไงบ้างคะ

C : ก็รู้สึกภูมิใจนะคะ ที่ตอนนี้โอเคทำได้แล้ว แล้วโครงการก็ช่วยเหลือเต็มที่ดีมากค่ะ  รู้สึกดีใจมากแล้วก็อบอุ่นค่ะที่มีโครงการช่วยให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

S : ช่วยฝากถึงคนไทยในต่างประเทศที่อยากมีบ้านในไทยหน่อยได้ไหมคะ

 

C : คือจะบอกว่าถ้าเรามีสลิปเงินเดือนหรือที่ทำงานในต่างประเทศนะคะ ก็สามารถที่จะทำตรงนี้ได้เหมือนกัน ดูทรัพย์ที่เหมาะสมกับเราว่าเรามีกำลังที่จะซื้อเท่าไหร่เป็นอะไรที่ดีมาก ที่ว่ามีโครงการช่วยเหลือตรงนี้ทำให้เราได้ในสิ่งที่เราฝันไว้

BANGKOK OFFICE (Thailand)
140/57 FL. 24TH ITF TOWER,SILOM ROAD, SURIYAWONG, BANGRAK, BANGKOK 10500 THAILAND
TEL : (+)66-2-231-6799 , (+)66-2-231-6800
Ⓒ 2016 SUN GATEWAY CO.,LTD.
VISITORS :